5 Yếu tố cần quan tâm khi thi công sân vườn

Làm thế nào để có một sân vườn đẹp và phù hợp, gia tăng tài lộc cho chủ nhà. Hồ sơ thiết kế bản vẽ, cúng trước khi động thổ, hồ sơ thi công, công tác nghiệm thu, chi phí thi công chính là những yếu tố mà bạn cần phải quan tâm.

5 Yếu tố cần quan tâm khi thi công sân vườnDĐể thiết kế sân vườn đẹp như ý, người Kiến trúc sư và khách hàng cũng phải tuân thủ rất nhiều nguyên tắc

1. Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công

Bao gồm bản vẽ phối cảnh 3D, bản vẽ thi công chi tiết giúp gia chủ nhìn thấy sân vườn của mình trước khi hoàn thiện. Bộ hồ sơ gồm bản vẽ chi tiết mặt bằng định vị, chi tiết kết cấu cảnh quan và bản vẽ điện, nước.

Các kỹ sư sẽ tiến hành sửa lỗi trong quá trình thi công, thay thế cây yếu, chết sau khi xây dựng hoàn chỉnh sân vườn.

Các vấn đề chăm bón, tỉa cây, nhổ cỏ, phun thuốc trừ sâu,... cũng sẽ được tiến hành đều đặn trong thời gian bảo hành.

2. Cúng trước khi động thổ

Việc cúng trước khi động thổ là một điều mà người Việt Nam luôn quan niệm là cần phải làm trước khi xây nhà. Chính vì thế, để công công trình được thuận lợi thì thì lễ động thổ phải được diễn ra suôn sẻ.

Thường thì sau khi gia chủ cúng xong, đại diện đơn vị thi công cũng vào thắp hương cúng và khấn. Cuối cùng gia chủ sẽ là người đặt viên gạch đầu tiên để bắt đầu xây dựng công trình và viên gạch ấy cần được giữ nguyên, không được thay đổi vị trí trong suốt quá trình thi công.

5 Yếu tố cần quan tâm khi thi công sân vườn

Theo quan niệm của người Việt Nam, "có kiêng có lành" nên họ luôn cúng trước khi khởi công xây dựng một công trình, dự án

3. Hồ sơ thi công

Đối với hồ sơ thi công, bạn cần phải chú ý phân tích các bước sau trước khi thực hiện:

- Đầu tiên, lên kế hoạch để đảm bảo việc xây dựng đầy đủ và chi tiết.

- Xác định chức năng, mục đích của khu vườn bạn dự tính sẽ làm

- Xác định yếu tố ánh sáng, độ ẩm

- Lựa chọn các loại cây trồng phù hợp với đất vườn, phong cách thiết kế mà bạn chọn.

- Lựa chọn phụ kiện trang trí phù hợp

- Tạo điểm nhấn để khu vườn thu hút hơn bằng các loại cây, tiểu cảnh...

4. Công tác nghiệm thu

Nghiệm thu khi công trình hoàn thành 70% và tiến hành kí biên bản nghiệm thu 70% khối lượng. Sau khi hoàn thành 100% công trình sẽ tiếp tục kí biên bản nghiệm thu toàn bộ khối lượng, biên bản nghiệm thu hoàn thành.

5 Yếu tố cần quan tâm khi thi công sân vườnCông tác nghiệm thu luôn được diễn ra trước khi bàn giao toàn bộ cho khách hàng

5. Chi phí thi công

Để dễ dàng kiểm soát chi phí khi thi công sân vườn, gia chủ cần lập kế hoạch cụ thể, chi tiết. Tùy thuộc vào diện tích khu vườn, cây cảnh cũng như vật dụng trang trí mà chi phí sẽ có những mức giá khác nhau.

Trên đây là những yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý khi thi công sân vườn. Nếu còn điều gì mà chúng tôi bỏ sót, hãy để lại commnet phía bên dưới cho chúng tôi biết nhé!

--------

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VietNam Landscape System

Địa chỉ: 126 Lý Tự Trọng, P. Hà Huy Tập, TP. Vinh, Nghệ An

Email: [email protected]

Số điện thoại liên hệ: 070 44 86 588