Bí quyết bố trí cây trong khuôn viên sân vườn đẹp phù hợp phong thủy

   Để có một thiết kế sân vườn biệt thự đẹp và dễ chăm sóc và có độ bền cao như mong muốn cụ thể cần phải tìm kiếm hình khối dáng dấp và màu sắc cây có tính phù hợp cao nhất cho ý đồ của công trình. Tuy nhiên cũng nên đến khoảng cách trồng giữa các cây, khoảng cách cây với cây, khoảng cách giữa các cây với công trình xây dựng. Thật vậy, trong thiết kế sân vườn, thiết kế hoa viên, thiết kế đô thị có một số dạng phối kết hợp cây: Cây trồng riêng lẻ, cây trồng theo khóm, cây trồng thành hàng. Và còn tùy thuộc vào cung mệnh của gia chủ để chọn những mẫu thiết kế cảnh quan sao cho phù hợp. Cùng VietNam Landscape System tìm hiểu bí quyết bố trí cây trong khuôn viên sân vườn đẹp và phù hợp phong thủy nhé!

Cây trồng đơn lẻ một mình.
        Cây thường có hình dáng đẹp, màu sắc ấn tượng thường hay được bố trí độc lập, riêng lẻ để tạo điểm nhấn. Mỗi lần chúng ta trang trí cây cần để ý đến một số yếu tố đặc trưng về hình khối dáng dấp và màu sắc sao cho có thể thụ cảm được trọn vẹn các yếu tố ấy và đồng thời góp phần thể hiện tính chất bố cục chung.

Cây trồng đơn lẻ một mình.

Cây độc lập thường được bố trí hay trồng ở những nơi rộng, thông thoáng, như các công viên hoặc các công trình xây dựng. Không những thế những chủng loại cây này còn được trồng trước nhà, sau nhà, trong sân các biệt thự giúp không gian cảnh quan càng đẹp và hài hòa hơn bên cạnh đó nhờ những tán lá , màu sắc rực rỡ tạo nên điểm nhấn cho khu vườn. Bên cạnh những cây lớn thì còn những cây trồng theo bụi, như bụi ngâu, nguyệt quế được cắt tỉa tròn trồng 1 mình mang lại cho chúng ta có cảm giác dễ chịu và hài hòa hơn.

Trồng cây theo khóm, cụm
Ngoài trồng cây theo đơn lẻ một mình, cây bụi chúng ta cũng nên trồng cây theo khóm, theo cụm giúp sân vườn chúng ta mềm mại và tự nhiên hơn.

Bố cục của khóm rất đa dạng và phong phú, khóm to nhỏ khác nhau, không những thế độ thông thoáng, bố trí dày mỏng, cao thấp khác nhau. Thông thường khóm và cụm được hay trồng ở những khu sân vườn tiểu cảnh, công viên, đường phố.....

.

Trồng cây theo khóm, cụm

Cụm thông thường gồm có 3-7 cây... cao thấp cùng loại hoặc khác loại, tạo cho chúng ta có cảm giác tự nhiên và đồng thời tạo điểm nhấn cho sân vườn thêm sinh động hơn.

Trồng cây theo hàng
        Thiết kế  sân vườn theo hàng, đây cũng là cách trang trí quen thuộc phổ biến tại các đường phố, công trình rộng, công viên.    

Trồng cây theo hàng  

 

Mục đích trồng cây theo hàng ngoài làm đẹp, thêm không gian xanh còn giúp chúng ta chắn gió, che bóng râm, làm bóng mát hơn nữa trồng cây theo hàng còn thể hiện chiều sâu rộng của sân vườn, đưa sân vườn mềm mại và mang đậm thiên nhiên.
Tuy nhiên chúng ta cũng nên chú ý khi trồng cây theo hàng: Chúng ta nên chọn những loại cây đẹp có thân thẳng, tán lá đẹp, gọn gàng. cây có bộ rễ chắc, ít sâu bệnh.

Cây đường viền và trồng thảm
Những loại cây này nhìn chung rất là phổ biến, những loại cây này thông thường có chiều cao từ 30cm-50cm . Thường xuyên được bố trí và trồng tại các công viên , đường phố, tại các tòa nhà cao tầng.

Cây đường viền và trồng thảmCây đường viền và trồng thảm

 

Việc kết hợp trồng cây xanh trong không gian vườn, sân, nhà đang là trào lưu được ưa chuộng nhất năm 2021. Thế nhưng không chỉ dừng lại ở việc trồng, bạn phải chọn lựa và thiết kế - bố trí vị trí thích hợp để có thể có một khuôn viên vừa xinh đẹp lại hợp phong thủy.

VietNam Landscape System đảm bảo sẽ là 1 địa chỉ đáng tin cậy trong việc tư vấn và thiết kế, thi công sân vườn theo đúng ý của bạn. Liên hệ Hotline 070 44 86 588 để được tư vấn ngay nhé!

-------

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VietNam Landscape System

Địa chỉ: 126 Lý Tự Trọng, P. Hà Huy Tập, TP. Vinh, Nghệ An

Email: [email protected]

Số điện thoại liên hệ: 070 44 86 588